Cách làm cánh gà hầm nướng sốt cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Cánh gà hầm nướng sốt cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cánh gà hầm nướng sốt cay được chế biến một cách đậm đà, từng miếng thịt thơm ngon, mềm ngọt, mọng nước nhưng bên ngoài vẫn giữ được độ giòn nhờ vào thịt vừa được hầm vừa được nướng nên ngon hơn rất nhiều. Chị em nhanh chóng lưu lại công thức và làm cho cả nhà cùng ăn vào cuối tuần nhé.


Nguyên liệu làm cánh gà hầm nướng sốt cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 5 Muỗng canh
    • Cánh gà 1 <sup>3</sup>/<sub>8</sub> Kg
    • Mật ong 170 Gr
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Sốt chua ngọt 1 Muỗng canh (tương ớt chua ngọt)
    • Ngò rí 10 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng canh

Cách làm cánh gà hầm nướng sốt cay

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Bơ cho vào lò vi sóng tan chảy. Ngò rửa sạch. Sau đó bơ tan chảy vào nồi cùng 170g mật ong, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương chua ngọt và khuấy đều. Sau đó cho cánh gà vào đảo đều. Cho vào nồi hầm 2 tiếng cho cánh gà chín mềm, thấm gia vị.
Sau khi hầm xong, lấy cánh gà ra cho lên khay nướng có lót giấy nến, phết thêm nước sốt hầm lên trên và cho vào lò nướng 5 - 8 phút cho khô giòn. Lấy gà ra dĩa, rắc mè và ngò lên rồi thưởng thức thôi nè.
Thịt gà vừa được hầm vừa được nướng với hương vị đậm đà, thơm ngon, cay the, giòn giòn nhưng vẫn giữ được sự mọng nước bên trong, không bị khô. Chị em nhanh chóng lưu lại ngay cách làm cánh gà hầm nướng sốt cay nay cho cuối tuần thêm hấp dẫn nha.

Hình thực hành món Cánh gà hầm nướng sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công