Cách làm Canh gà hầm thuốc Bắc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh gà hầm thuốc Bắc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gà tiềm thuốc Bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho các thành viên gia đình bồi bổ, hồi phục sức khỏe sau 1 tuần làm việc, học tập căng thẳng. Thịt gà mềm đậm đà, quyện với vị ngọt ngọt của ngọc trúc, bùi bùi của táo đỏ, thơm lừng mùi long nhãn sẽ chinh phục cả gia đình bạn ngay từ miếng đầu tiên.


Nguyên liệu làm canh gà hầm thuốc bắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Rễ cây ngưu bàng 20 Gr
    • Long nhãn 10 Gr
    • Táo tàu 8 Trái
    • Câu kỷ tử 10 Gr
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ngọc trúc 20gr

Cách làm canh gà hầm thuốc bắc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch các loại thảo mộc, để ráo. Ngưu bàng tươi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nước luộc từ 3-5 phút sau đó vớt ra, rửa sạch qua nước lạnh. Cho 1,5 lít nước đun sôi trong nồi lớn, thêm tất cả các loại thảo mộc vào và đun sôi trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút trước khi cho gà vào. Cho gà vào nồi, để lửa nhỏ tiềm trong khoảng 1 giờ cho thấm vị. Sau cùng nêm thêm hạt nêm và nước tương cho vừa vị.
Cho canh ra tô và thưởng thức. Món canh này giúp nuôi dưỡng trái tim, lá lách, điều trị căng thẳng, hồi hộp, mất ngủ và chứng hay quên. Do đó, món canh gà hầm thuốc Bắc thật sự là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn bồi dưỡng trong ngày cuối tuần.

Hình thực hành món Canh gà hầm thuốc Bắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công