Cách làm Cánh Gà Kho Hạt Dẻ Cay thơm lừng, cực đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cánh gà kho hạt dẻ cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món cánh gà kho hạt dẻ có màu vàng óng trông thật bắt mắt phải không bạn? Từng miếng gà mềm ngọt lại cay cay quyện với vị bùi thơm của hạt dẻ. Mùa này bạn đừng quên món ăn độc đáo này nhé. Cách chế biến thì thật đơn giản mà nguyên liệu thì quá dễ tìm luôn. Nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo vèo khi ăn cùng món cánh gà kho hạt dẻ này đấy.


Nguyên liệu làm cánh gà kho hạt dẻ cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt dẻ 250 Gr
    • Cánh gà 380 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Ớt 3 Gr (Khô)
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Đường trắng 10 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Nước tương 15 ml

Cách làm cánh gà kho hạt dẻ cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hạt dẻ luộc chín, bóc bỏ vỏ. Cánh gà rửa sạch để ráo nước. Tỏi, gừng băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng băm nhỏ vào phi thơm.
Thêm hạt tiêu, ớt khô, hoa hồi và cánh gà vào đảo chung. Thêm đường, rượu nấu ăn, nước tương và muối vào.
Cho hạt dẻ và một ít nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút là được. Nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo vèo khi ăn cùng món cánh gà kho hạt dẻ này đấy.

Hình thực hành món Cánh gà kho hạt dẻ cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công