Cách làm Cánh Gà Kho Khoai Tây đơn giản cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cánh gà kho khoai tây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn đậm vị với từng miếng cánh gà mềm, thơm cộng thêm khoai tây vừa bở, vừa bùi thích hợp thưởng thức cùng cơm nóng. Thay vì ăn mấy món ăn hàng ngày, bạn hãy thay đổi thực đơn này nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà kho khoai tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Khoai tây 2 Củ
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cánh gà kho khoai tây

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cánh gà rửa sạch, chặt làm 3 rồi ướp với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cánh gà, 1 muỗng canh nước màu vào, đảo đều khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho gia vị xì dầu, rượu trắng, hạt nêm vào, đảo đều cho thịt gà ngấm.
Cuối cùng, cho khoai tây, 1/2 chén nước vào, đậy kín nắp, nấu chín mềm khoai tây là được.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên là hoàn thành rồi! Cùng thưởng thức bên bữa cơm với gia đình nhé.

Hình thực hành món Cánh gà kho khoai tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công