Cách Làm Canh Gà Kiểu Thái Độc Đáo Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh gà kiểu Thái

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khi thời tiết chuyển mùa, những cơn mưa rào dai dẳng còn gì hoàn hảo hơn việc cùng cả gia đình quây quầy thưởng thức một tô canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn!


Nguyên liệu làm canh gà kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con (Ức gà)
    • Nấm mỡ 230 Gr
    • Sả 1 Cây
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Cà rốt 2 Củ
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Xanh)
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Bún khô 170 Gr
    • Bắp non 400 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
    • Nước dùng gà 1 Lít
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Nước mắm 30 ml
    • Sa tế 2 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 25 Gr
    • Hành lá 25 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh gà kiểu thái

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt gà làm sạch, lọc bỏ da và cắt lát mỏng khoảng 0,3 cm. Nấm mỡ rửa sạch, cắt lát mỏng dọc theo thân nấm.
Rau mùi và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng ngang củ. Sả bóc vỏ khô, rửa sạch cắt nhỏ.
Ớt chuông xanh băm nhỏ. Bún khô cắt thành từng miếng nhỏ.

Thực hiện

Trong một nồi cỡ vừa, đun nóng 15 ml dầu ăn, thêm gừng và hành tím băm đảo đến khi thấy hành trong. Sau đó thêm sả đã cắt nhỏ vào. Sau khi gừng sả hành đã chín, đổ nước dùng gà vào nồi. Vặn lửa nhỏ đun sôi trong vòng 15 phút.
Tiếp đó, lọc nước dùng qua một rây để loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước dùng. Trong một nồi khác, đun nóng 15 ml dầu ăn còn lại, đổ cà rốt và ớt băm nhỏ vào, đảo đều trong vòng 5 phút.
Đổ nước dùng gà ở trên vào, thêm 1/2 lượng nước cốt dừa. Thêm nước mắm, nấm, bắp non vào, nấu trong 3 phút.
Sau đó thả thịt gà và bún khô vào nồi canh. Thêm nốt phần nước cốt dừa còn lại để giữ nguyên hương vị của nước cốt dừa. Đun sôi lại trong khoảng 3 phút.
Cuối cùng nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế và nồi canh. Nhấc nồi canh khỏi bếp, múc canh ra các tô, rắc rau mùi và hành lá lên trên rồi thưởng thức.
Mách nhỏ
Nếu không ăn được nhiều cay, bạn chủ động bớt đi lượng ớt và sa tế so với công thức nhé!

Hình thực hành món Canh gà kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công