Cách làm Canh Gà Lá Giang chua dịu đậm đà thơm ngon
Mục đích Ăn trưa

Canh gà lá giang

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh gà nấu lá giang có vị chua nhẹ, miếng thịt gà săn chắc, vừa miệng, đậm đà. Món này bạn có thể ăn cùng cơm hay bún đều được. Hãy thêm thực đơn này vào món ăn cuối tuần của cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm canh gà lá giang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 350 Gr
    • Lá giang 200 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Me 30 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh gà lá giang

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột khoảng 5 phút.
Lá giang rửa sạch, dùng tay vò nát, để ráo. Me chần sơ với nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào, xào khoảng 3 phút.
Đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt me vào cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho lá giang vào, nấu sôi lại là được.
Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát lên trên và thưởng thức cùng với cơm hay bún tùy thích!

Hình thực hành món Canh gà lá giang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!