Cách Làm Canh Gà Lá Giang Nấu Măng Chua Thơm Ngon
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Canh gà lá giang nấu măng chua

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh gà lá giang từ lâu đã nổi tiếng với vị ngọt thanh mát và chua nhẹ tự nhiên. Hôm nay, mình thử thêm thắt một tí, thêm ít măng le và nấm mỡ, cùng cách mấu mới một chút là đã có ngay một món ăn mới toanh. Canh gà lá giang nấu măng chua không chỉ có thể ăn trong bữa cơm gia đình mà còn có thể ăn cùng mì vắt hoặc bún tươi thành một món lẩu chua nóng hổi mùa mưa. Cách làm canh gà lá giang nấu măng chua khá đơn giản, cùng tìm hiểu cách làm phía dưới nhé!


Nguyên liệu làm canh gà lá giang nấu măng chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 1 Kg
    • Me chua 300 Gr (Măng le)
    • Nấm mỡ 150 Gr
    • Lá giang 50 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • gừng tươi 20 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Một ít rau ngò om

Cách làm canh gà lá giang nấu măng chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch thịt gà, chặt bản to (1 con gà ta có thể chặt thành 8 miếng), để ráo nước. Ướp thịt gà với 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cà phê tiêu đen xay. Để khoảng 10 phút cho gà thấm gia vị.
Phi thơm tỏi băm và gừng tươi thái sợi trong nồi cùng dầu ăn. Đến khi thơm, bạn cho gà đã tẩm ướp vào xào sơ 5 phút để thịt gà săn chắc lại. Tiếp đến, cho thêm 1 lít nước lọc vào nấu lửa vừa, riu riu khoảng 10 phút.

Nhớ hớt bọt trong quá trình gà sôi để nước canh được trong nhé!

Nhặt sạch lá giang, loại bỏ lá sâu. Nấm mỡ rửa sạch và thái đôi. Thái măng le (măng chua) thành những miếng mỏng theo chiều dọc đẹp mắt.

Nếu măng le bạn mua có mùi quá nặng, bạn có thể ngâm mang với ít nước cốt chanh sau khi thái để giảm bớt mùi.

Sau khi nước sôi, gà đã chín, bạn tiếp tục cho măng, nấm và lá giang vào. Nêm nếm 2 muỗng canh đường để cân bằng vị chua, nước mắm để dậy hương vị, bột nêm để làm hài hòa hương vị. Nấu đến khi sôi bùng thì tắt bếp.
Làm dậy hương vị món canh với một ít lá ngò om và ăn khi còn nóng nhé. Bạn có thể dùng canh gà lá giang măng chua để làm dịu đi cơn ngán trong mỗi bữa cơm gia đình hoặc ăn cùng bún tươi hoặc mì nếu muốn một món lẩu gà thanh mát. Thịt gà mềm, vị canh chua nhẹ, thơm măng và ngọt thanh sẽ làm bạn thích thú đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Hình thực hành món Canh gà lá giang nấu măng chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công