Cách làm canh gà nấu trái vải
Mục đích Ăn trưa

Canh gà nấu trái vải

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Trái vải đang vào mùa, thay vì ăn tươi hoặc làm trái cây dầm, bạn có thể kết hợ với thịt gà để có móm ăn mặn ngon miệng, lạ mắt.

Nguyên liệu làm canh gà nấu trái vải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Vải
    • Gừng 1 Củ
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh gà nấu trái vải

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt gà làm sạch, chặt miếng to, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút.
Vải lột vỏ, bỏ hột. Hòa bột năng với ít nước lạnh. Gừng rửa sạch, cắt sợi.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn thì tắt bếp. Tiếp theo bắc nồi lên bếp cho gà vừa xào xong, trái vải và nước lạnh vào, thêm gừng, rượu om cho đến khi nước sâm sấp gà và thịt chín mềm.
Cho bột năng đã hòa tan vào, tắt bếp. Múc ra chén và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh gà nấu trái vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công