Cách làm Cánh Gà Nướng giòn tan thơm ngon đậm đà tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Cánh gà nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Một món nướng hấp dẫn, phù hợp cho những bữa cơm xum họp gia đình vào dịp cuối tuần. Hay cũng là một món nhậu nhâm nhi cho ông xã bạn ngồi xem bóng đá nhé!

Nguyên liệu làm cánh gà nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 5 Cái
    • Tỏi 4 Tép
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cánh gà nướng

Giấy bạc , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm cánh gà nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Ướp cánh gà với muối nở, lòng trắng trứng và 1/4 muỗng cà phê muối, để qua đêm hoặc ít nhất 6h đồng hồ.
Pha hỗn hợp tỏi, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, 1/4 muỗng cà phê muối. Khuấy cho đều rồi ướp với cánh gà trong khoảng 8h tiếp theo.
Cánh gà ướp đủ thời gian, đem chiên sơ qua với 2 muỗng cà phê dầu nóng cho chín tái.
Xếp cánh gà ra khay đã lót giấy bạc, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 30 phút, cứ 10-15 phút lại đảo mặt cánh 1 lần cho cánh gà chín vàng đều.
Cánh gà nướng chín cho ra đĩa và cùng thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Cánh gà nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!