Cách Làm Cánh Gà Nướng Cay Ngon Để Đãi Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cánh gà nướng cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Chúng ta thường ăn cánh gà chiên bơ, nướng,... Hôm nay mình giới thiệu với các bạn món ăn đơn giản dể làm và rất ngon cho gia đình vào cuối tuần. Đó chính là món cánh gà nướng cay.


Nguyên liệu làm cánh gà nướng cay

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 17 Cái
    • Dầu ăn 7 ml
    • Rượu Sake 30 ml
    • Gừng 1 Miếng
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột Miso đậu tương 6 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 30 ml
    • Tương ớt 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm cánh gà nướng cay

Khay nướng , Lò nướng , Cọ quét

Cách làm cánh gà nướng cay

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cánh gà mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô. Sau đó, dùng kéo (hoặc dao nhọn, sắc) cắt lọc thịt từ phần cuối của miếng cánh gà.
Khi cắt và lóc thịt được một nửa cánh, thì lột thịt, phần thịt lọc sẽ bọc lấy đầu cánh gà, tạo ra hình dáng giống một bông hoa tulip.
Trộn tất cả các nguyên liệu gừng, rượu sake, tỏi băm vào chén. Cho gà và các gia vị vào trong một túi zliploc/túi nylon rồi bóp nhẹ để gà ngấm đều gia vị. Ướp thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Phun dầu ăn lên khay nướng hoặc dùng cọ phết một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng. Xếp cánh gà lên trên, nướng gà trong 10 phút ở nhiệt độ cao. Sau đó, lật cánh gà và nướng thêm 8 phút nữa.
Làm sốt tương miso cay: Trộn bột miso đậu tương, rượu mirin, tương ớt trong một cái chén.
Cánh gà nướng cay chín lấy ra, chấm kèm nước sốt miso cay nhé!

Hình thực hành món Cánh gà nướng cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công