Cách làm Cánh Gà Nướng Xì Dầu đậm vị đưa cơm bữa ăn cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cánh gà nướng xì dầu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món cánh gà nướng xì dầu đậm đà theo kiểu Trung Quốc này rất thích hợp để đổi món cho bữa cơm gia đình bạn. Cuối tuần làm món ăn lạ miệng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà nướng xì dầu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 1 Kg
    • Nước tương 1 Chén
    • Nước dừa 100 ml
    • Đường trắng 1 Chén
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm cánh gà nướng xì dầu

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm cánh gà nướng xì dầu

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Cho gà vào một to to, ướp với 100ml nước dừa, 1/2 chén dầu ăn, 1 chén xì dầu, 1 chén đường, 1 muỗng canh tỏi băm. Ướp trong vòng 1 tiếng.

Mua loại xì dầu do người Hoa làm ra, nước có vị nhạt màu đậm sẽ ngon hơn nhé.

Xếp gà vào khay nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200ºC. Cho gà vào nướng khoảng 35-40 phút cho đến khi gà chuyển sang màu nâu đậm.
Xếp cánh gà nướng xì dầu ra đĩa. Ăn nóng với cơm. Rắc chút hành lá lên để món ăn thêm bắt mắt.

Hình thực hành món Cánh gà nướng xì dầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công