Cách làm Cánh gà om chanh lát và coca
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Cánh gà om chanh lát và coca

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Từng miếng gà không chỉ mềm, thơm, thấm vị mà còn có hương vị khá lạ khi nấu cùng coca. Vị thanh chua của chanh cùng miếng gà thấm vị sẽ làm bạn ăn mãi không muốn ngừng. Hãy cùng bắt tay vào bếp chế biến món ăn này đãi cả nhà ngay nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà om chanh lát và coca

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 200 Gr
    • Coca 300 ml
    • Tỏi 2 Tép
    • Chanh 1 Quả
    • Gừng 20 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Đường phèn 10 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm cánh gà om chanh lát và coca

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá xắt khúc. Chanh thái lát, bỏ hạt.
Dùng dao cắt một đường ở giữa của cánh gà. Đun sôi nồi nước, cho cánh gà vào luộc qua khoảng 2 phút. Vớt ra để ráo.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng và hành lá vào đảo đều. Tiếp đó cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
Thêm chanh, coca, nước tương và hạt tiêu vào đun sôi. Bật lửa nhỏ, đun khoảng 30 phút thêm đường phèn vào tiếp tục đun cho đến khi nước cạn và sánh lại.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Cánh gà om chanh lát và coca

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công