Cách Làm Cánh Gà Om Củ Cải Đậm Đà Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Cánh gà om củ cải

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thưởng thức món cánh gà om củ cải với phần thịt cánh gà mềm, thấm đậm gia vị, củ cải trắng ngọt rất đưa cơm. Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách làm này nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà om củ cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 250 Gr
    • Củ cải trắng 2 Củ
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 15 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Rượu Sake 45 ml
    • Đường trắng 15 Gr
    • Rượu Mirin 30 ml
    • Nước tương 40 ml

Cách làm cánh gà om củ cải

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 1.3cm. Phần lá của củ cải trắng cắt nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối, luộc chín.
Trứng gà luộc chín, bóc sạch vỏ, cho ra đĩa. Cánh gà rửa sạch, cho ra đĩa.
Làm nóng 15ml dầu ăn, cho cánh gà vào, chiên sơ qua cho vàng giòn 2 mặt.
Tiếp theo, cho củ cải trắng, gừng cắt mỏng vào, đảo đều 5 phút.
Cho 45ml rượu sake, 15gr đường trắng, 30ml rượu mirin, 40ml nước tương vào, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút.
Cuối cùng, cho 500ml nước, trứng gà luộc vào, nấu khoảng 5 giờ.
Cho món ăn ra đĩa, thêm phần lá của củ cải và thưởng thức cùng cơm nóng.

Hình thực hành món Cánh gà om củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công