Cách làm cánh gà om sốt nước tương
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Cánh gà om sốt nước tương

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cánh gà om sốt nước tương với thịt cánh gà chín mềm, ngấm đều gia vị sốt nước tương mặn ngọt đậm đà. Đặc biệt màu cánh gà chín nâu sậm, sáng bóng trông cực ngon miệng luôn nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà om sốt nước tương

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Miếng
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Gừng 20 Gr
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Đường phèn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 20 Gr

Cách làm cánh gà om sốt nước tương

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa cánh gà, xả nước, bạn có thể dùng tăm hoặc nĩa xâm lên thịt gà cho dễ ngấm gia vị nhé! Gừng thái lát nhỏ. Đổ một lượng dầu thích hợp trong chảo, cho các lát gừng vào, đảo đều cho dậy mùi hương, sau đó đặt cánh gà vào chiên lửa nhỏ vừa.
Chiên cho đến khi cánh gà có màu vàng thì thêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, sau đó cho một lượng nước thích hợp để đun sôi, thêm đường phèn. Đậy nắp và nấu trong 15 phút ở nhiệt độ thấp. Khi thịt chín thì đun to lửa cho sốt cạn sệt, tắt bếp.
Rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên các miếng cánh gà để điểm tô thêm ít màu xanh cho đẹp mắt. Món cánh gà om sốt nước tương đơn giản mà ngon, thích hợp cho những bữa tiệc sum họp cùng gia đình.

Hình thực hành món Cánh gà om sốt nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công