Cách Làm Cánh Gà Rán Nước Mắm Mặn Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà rán nước mắm mặn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm món cánh gà rán nước mắm mặn rất đơn giản, mùi vị lại rất hấp dẫn cho bữa cơm chiều thêm đậm đà, ngon miệng, cà nhà đều rất thích đấy nhé! Nhanh chân đi chợ mua nguyên liệu về trổ tài nào.


Nguyên liệu làm cánh gà rán nước mắm mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Nước mắm 50 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà rán nước mắm mặn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước cùng với các nguyên liệu.
Hòa tan đường với nước mắm trong chén, khuấy đều.
Ướp cánh gà với 1/2 hành tím băm, 1/2 tỏi băm, 1/2 hỗn hợp nước mắm đường, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà đã ướp vào, chiên sơ qua 2 mặt. Gắp cánh gà chiên ra đĩa.
Tẻ bớt dầu ăn, để lại 2 muỗng canh. Phi thơm hành tím băm, tỏi băm còn lại trong chảo. Cho hỗn hợp nước mắm, đường còn lại vào. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.
Cho cánh gà vào, đảo đều 2 phút. Tắt bếp, cho ra đĩa, trang trí thêm xà lách, ngò rí nếu thích.

Hình thực hành món Cánh gà rán nước mắm mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công