Cách Làm Cánh Gà Rang Me Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà rang me

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thêm một món ăn rất bắt cơm cho gia đình mình đây. Cánh gà rang me, cánh gà chiên giòn giòn, vị chua chua của nước cốt me làm món ăn thêm hấp dẫn và đưa cơm lắm luôn.


Nguyên liệu làm cánh gà rang me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 500 Gr
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Me chín 5 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm cánh gà rang me

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà cắt phần chóp nhọn để riêng. Phần còn lại ướp với hành tỏi băm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.
Phần chóp nhọn đổ vào 1.5 chén nước lạnh hầm còn lại non 1 chén nước dùng gà.
Cánh gà sau khi ướp 1 tiếng cho thấm thì lăn qua ít bột mì. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt.
Me chín vắt nấu với 1.5 chén nước. Lược qua rây lấy 1 chén nước cốt me.
Đun sôi nước dùng gà trong chảo, cho nước cốt me vào. Cho gà chiên vàng vào. Nêm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng là bày cánh gà rang me ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Cánh gà rang me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công