Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Cánh gà rang muối

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thưởng thức cánh gà rang muối giòn giòn, đậm đà thật ngon và hấp dẫn. Cùng Cooky tham khảo cách làm món cánh gà rang muối dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà rang muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 10 Cái
    • Sả 1 Cây
    • Lá chanh 3
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Tỏi 4 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù 3 Muỗng canh
    • Bột bắp 100 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm cánh gà rang muối

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo. Sả cắt sợi dài nhỏ. Lá chanh cắt nhuyễn. Ớt tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Cho bột bắp vào bao nylon, 1/4 muỗng cà phê muối và tiêu, trộn đều. Sau đó cho hết cánh gà vào xóc đều.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, khi cánh gà vàng giòn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. Cũng vớt ra cùng đĩa với cánh gà.
Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù, 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu vào xào 4-5 phút.
Khi thấy bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.
Cho cánh gà rang muối ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Cánh gà rang muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công