Cách Làm Cánh Gà Rim Cà Chua Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cánh gà rim cà chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cánh gà rim cà chua có vị chua ngọt dễ ăn, thịt cánh đậm đà thấm đẫm sốt cà chua sánh quyện hấp dẫn. Món ăn rất lý tưởng cho bữa tối của gia đình bạn đấy!


Nguyên liệu làm cánh gà rim cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ (Tím)
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá chanh cắt sợi nhỏ.

Dụng cụ thực hiện làm cánh gà rim cà chua

Máy xay sinh tố

Cách làm cánh gà rim cà chua

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Cánh gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô rồi dùng dao khía vài đường trên thân cánh để khi ướp gà nhanh thấm gia vị. Sau đó đem ướp cánh gà với ½ phần gừng và tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, rượu trắng, 2 muỗng cà phê nước tương trong 1 tô, dùng đũa đảo cho gia vị và cánh gà được trộn đều với nhau.

Một cách nhanh gọn khác là cho cánh gà và gia vị vào túi có khóa kéo hoặc mép dính được với nhau rồi xóc đều. Cất gà đã ướp trong tủ lạnh tối thiểu 90 phút nhé, nếu được khoảng 3-4 tiếng thì càng tốt.

Hành tây cắt miếng nhỏ. Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn cùng với một ít nước.

Thực hiện

Làm nóng dầu trong chảo (dùng chảo nhỏ để lợi dầu), gắp từng miếng cánh gà vào chiên cho vàng đều hai mặt, để lửa vừa.

Lưu ý khi chiên cố gắng gạt hành và tỏi ra ngoài (hành và tỏi trong phần gia vị ướp) để tránh hành tỏi bị cháy khét bám vào cánh gà, vừa không tốt cho sức khỏe, lại vừa mất thẩm mỹ.

Khi cánh gà hơi xém cạnh, trút hành tây vào xào sơ. Kế đó đổ hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vào.
Thêm 1 muỗng cà phê nước tương, muối và 1 muỗng cà phê đường vừa ăn rồi đảo đều. Khi thấy hỗn hợp sốt bắt đầu sôi thì đậy vung và hạ nhỏ lửa, rim khoảng 30 phút.

Trong quá trình rim, thỉnh thoảng trở miếng cánh gà để món ăn ngấm đều gia vị.

Mở nắp vung, trút nốt phần cà chua còn lại vào, đảo đều chờ sôi lại rồi đậy nắp, tiếp tục rim nhỏ lửa trong 15 phút nữa, đến khi phần nước sốt sánh đặc và cà chua bám đều quanh cánh gà thì tắt bếp.
Rắc tiêu rồi gắp cánh gà ra đĩa. Rắc lá chanh cắt sợi nhỏ hoặc bóp vụn (lá chanh khô) lên trên mặt.

Hình thực hành món Cánh gà rim cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công