Cách Làm Cánh Gà Rim Giấm Đỏ Đậm Đà Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà rim giấm đỏ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cánh gà thấm gia vị với vị chua nhẹ và thơm đặc trưng của giấm đỏ. Bạn có thể dùng kèm cùng rau bắp cải luộc, cơm để cho bữa ăn đơn giản, vừa đủ chất cho cả nhà.


Nguyên liệu làm cánh gà rim giấm đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Giấm đỏ 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bột năng 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cánh gà rim giấm đỏ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi rồi ướp với đường trắng, dầu hào, muối, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.

Thực hiện

Đầu tiên, nhúng cánh gà đã ướp qua một lớp bột năng. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào, chiên vàng giòn.
Tiếp theo, cho gia vị giấm đỏ, nước tương vào cùng, đảo đều đến khi cánh gà sánh lại, chuyển qua màu vàng đậm.
Cuối cùng, cho hành tây vào, đảo đều thêm 2 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và rắc hành lá lên trên. Thưởng thức cùng với cơm hoặc bắp cải luộc sẽ là một sự lựa chọn thông minh nè.

Hình thực hành món Cánh gà rim giấm đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công