Cách Làm Cánh Gà Rim Thơm Chua Ngọt Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà rim thơm chua ngọt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị ngọt tự nhiên của thơm, cánh gà mềm lẫn gia vị chua chua, ngọt ngọt và hơi cay cay. Cùng làm món cánh gà rim chua ngọt đổi vị cho bữa cơm nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà rim thơm chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành lá 2 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà rim thơm chua ngọt

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cánh gà rửa sạch, cắt đôi, ướp vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Thơm gọt bỏ vỏ, cắt mắt và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, đổ cánh gà vào rán sơ hai mặt đến khi cánh gà vàng.
Tiếp theo thêm thơm, một muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, xíu ớt bột. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ. Nêm nêm lại tùy theo khẩu vị và tùy theo độ chua, ngọt của thơm.
Rim đến khi cánh gà mềm. Tắt bếp, rắc hành lá vào. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Cánh gà rim thơm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công