Cách Làm Cánh Gà Sốt Cà Ngon Lành Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà sốt cà

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với cách làm khá nhanh gọn, món ngon từ cánh gà này sẽ rất hợp cho những ngày cuối năm bận rộn đấy! Cùng lưu lại để có dịp trổ tài nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà sốt cà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 8 Cái
    • Gừng 5 Lát
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà sốt cà

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao xẻ 2 đường phía ngoài cho gà dễ thấm gia vị. Sau đó cho gừng lát, rượu, dầu hào, 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn đều, ướp trong nửa giờ.
Cho 2 muỗng cà phê dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì lấy ra đĩa chuẩn bị chế biến tiếp.
Tận dụng phần dầu còn lại trong chảo, đổ tương cà vào, thêm đường, 1/4 muỗng cà phê muối và khuấy đều.
Sau đó cho cánh gà vào, đảo đều.
Đậy nắp và đun đến khi sôi, sau đó mở nắp để đun đến khi nào thấy nước xốt hơi keo lại là được.
Lúc này món cánh gà có màu sắc khá bắt mắt, tắt bếp rồi dọn ra đĩa, dùng nóng nhé!

Hình thực hành món Cánh gà sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công