Cách Làm Cánh Gà Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà sốt cà chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thử làm món cánh gà sốt cà chua để mời cả nhà bữa tối nay xem thử nhé! Khi ăn có vị chua chua, mặn mặn rất đậm đà trong từng miếng thịt. Đảm bảo mọi người sẽ chén hết phần cơm cho mà coi.


Nguyên liệu làm cánh gà sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 250 Gr
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cánh gà sốt cà chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa 2-3 đường lên miếng cánh gà. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Sau đó, ướp cánh gà với rượu trắng, dầu hào, muối trong tô khoảng 10 phút.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cánh gà đã ướp vào, chiên vàng giòn. Khi cánh gà chín, vớt ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho sốt cà chua, nước mắm, đường trắng vào, khuấy đều. Cuối cùng, cho cánh gà vào, nấu nhỏ lửa đến khi sốt ngấm vào cánh gà là được.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và dùng với cơm nhé! Nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay rồi.

Hình thực hành món Cánh gà sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công