Cách làm Cánh Gà Sốt Cay thơm ngon ăn rồi cứ muốn ăn hoài
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà sốt cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món cánh gà sốt cay thơm lừng hương cam kèm vị chua chua ngọt ngọt chắc chắn không ai có thể chối từ. Cùng thử xem nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà sốt cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 5 Muỗng cà phê
    • Cam 240 Gr (Mứt)
    • Nước tương 50 ml

Dụng cụ thực hiện làm cánh gà sốt cay

Lò nướng

Cách làm cánh gà sốt cay

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Làm nóng lò ở 200 độ C. Cánh gà rửa sạch, để ráo nước.Trong một tô trộn cánh gà với dầu ăn, muối, tiêu. Sau đó xếp lên giá cho vào lò nướng. Nướng khoảng 45 – 50 phút thì lấy gà ra.
Đổ cánh gà ra một tô, thêm dầu mè, dầu ôliu vào, trộn đều lên để ngấm chừng 3 phút. Trong lúc đó, đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm, gừng băm, ớt băm. Sau đó đổ mứt cam và nước tương vào nấu sôi trong 5 phút.
Đổ sốt cam trên cánh gà, trộn thật đều để tất cả miếng gà đều thấm phần sốt chua ngọt.
Sau đó gắp cánh gà sốt cay ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng.

Hình thực hành món Cánh gà sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công