Cách Làm Cánh Gà Sốt Cay Kiểu Thái Đậm Đà Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà sốt cay kiểu Thái

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã thử món cánh gà sốt cay kiểu Thái chưa? Với vị cay cay đậm chất Thái sẽ làm cho món gà càng hấp dẫn hơn đấy! Cùng thử chế biến nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà sốt cay kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 500 Gr
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 2 Muỗng canh (Thái)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cánh gà sốt cay kiểu thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch gà rồi dùng tăm xiên thật nhiều vào phần thịt để tạo những lỗ nhỏ li ti cho gà dễ thấm gia vị. Sau đó cho 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê rượu trắng vào trộn đều và ướp trong 1 giờ đồng hồ.

Nếu không thích dùng muối cũng có thể ướp với nước mắm cũng được.

Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều cả hai mặt thì vớt ra.
Sau đó thêm một chút nước vào chảo, rồi đổ phần tương ớt Thái vào, rồi đảo đều. Sau đó, cho gà vào đun đến khi nước trong chảo hơi sệt lại là được.

Nếu muốn ăn mặn hơn thì bạn nêm thêm tí muối nhé. Sau khi cho cánh gà đã chiên vàng vào chảo nước sốt bạn không nên để quá lâu để tránh gà mềm nhũn và màu sắc của phần nước sốt cũng không đẹp mắt.

Bày cánh gà sốt kiểu Thái ra đĩa và thưởng thức vị cay cay của ẩm thực Thái nào.

Hình thực hành món Cánh gà sốt cay kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công