Cách làm cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu Mục đích Ăn trưa

Cách làm cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc

Cánh gà chiên giòn phủ bên ngoài lớp sốt cay ngọt đúng điệu kiểu Hàn Quốc cộng với những hạt đậu phộng bùi bùi phủ lên mặt chắc chắn sẽ làm bạn thích mê mà quên ngay việc đi ăn gà rán ở ngoài hàng.
  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm cánh gà sốt cay ngọt kiểu hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 400 Gr
    • Tương ớt 1 Muỗng canh (Tương ớt Gochujang)
    • Nước tương 1 Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu Soju 2 Muỗng cà phê
    • Bột cà ri <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Muỗng cà phê (Bào nhuyễn)
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê (Rang)
    • Đậu phộng 30 Gr (Rang)
    • Dầu ăn 300 ml

Cách thực hiện cánh gà sốt cay ngọt kiểu hàn quốc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, dùng khăn thấm cho khô hoặc để ráo tự nhiên. Ướp cánh gà với muối, tiêu, bột cà ri, rượu soju và gừng bào nhuyễn trong khoảng 15 phút. Sau đó trộn đều gà với bột bắp rồi chuẩn bị đem chiên giòn.
Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc
Bắc chảo dầu ở lửa vừa, lửa lớn sẽ dễ làm cánh gà nhanh bị khét mà chưa chín, khi dầu nóng già thì cho cánh gà vào chiên vàng. Vớt gà ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu cho gà bớt ngấy dầu.
Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc
Làm nước sốt: phi thơm tỏi băm với 1 muỗng cà phê dầu, lần lượt cho tương ớt gochujang, nước tương, tương cà và rượu sake vào khuấy cho hỗn hợp sệt lại hòa quyện với nhau. Sau đó cho mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc
Cho cánh gà vào chảo xốc đều để cánh gà phủ sốt. Khi ăn rắc đậu phộng giã nhỏ lên.
Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc Cánh gà sốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc

Cách dùng

Dùng nóng với cơm trắng hoặc salad bắp cải trộn xốt mayonaise.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này