Cách Làm Cánh Gà Sốt Chanh Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà sốt chanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nước sốt đậm, thịt gà chín đều, thơm mềm khiến bữa cơm thêm ngon miệng, dễ vào. Cuối tuần đổi món hay làm tiệc mặn cho gia đình cũng được nhé.


Nguyên liệu làm cánh gà sốt chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Chanh 1 Trái
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cánh gà sốt chanh

Lò nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm cánh gà sốt chanh

chuẩn bị 25m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cánh gà mua về rửa sạch, ướp muối và tiêu, rồi nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 200 độ C.
Vắt chanh lấy nước cốt. Bào lớp vỏ bên ngoài trái chanh cho vào chén.
Cho thêm tương ớt, bơ nấu chảy, mật ong và tỏi băm.
Cho thêm một chút ớt bột cay vào hỗn hợp. Trộn đều tất cả lại với nhau, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Thực hiện

Đun sôi hỗn hợp sốt trên bếp. Cho gà vừa nướng ra khỏi lò.
Từ từ rưới lớp nước sốt còn nóng lên trên cho thật đều và đẫm.
Cho cánh gà sốt tương cà ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu cũng được nhé!

Hình thực hành món Cánh gà sốt chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công