Cách làm Cánh Gà Sốt Chua Ngọt thơm lừng hương nước mắm me
Mục đích Ăn trưa

Cánh gà sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thưởng thức cánh gà sốt thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt vô cùng thú vị. Món ăn lại có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn nên rất đưa cơm đây! Bạn đã thử món ăn này chưa?

Nguyên liệu làm cánh gà sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 250 Gr
    • Me 20 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột năng 30 Gr

Cách làm cánh gà sốt chua ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, cho cánh gà vào túi nylon cùng tiêu, hạt nêm, bột năng, xóc đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Me ngâm với nước ấm, lọc qua rây lấy nước cốt me. Tiếp theo, chiên vàng giòn cánh gà với dầu ăn trong chảo, vớt ra, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi băm, cho cánh gà đã chiên, nước cốt me, nước mắm, đường trắng, hành lá vào, nấu nhỏ lửa đến khi sốt sánh lại, gà ngấm đều.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng. Trang trí thêm xà lách, dưa heo để tăng thêm màu sắc cho món ăn nè!

Hình thực hành món Cánh gà sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công