Cách Làm Cánh Gà Sốt Mơ Gừng Thơm Ngon Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà sốt mơ gừng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món gà sốt mơ gừng với vị chua cay mặn ngọt cân bằng, hương mơ thơm phức, ăn cùng cơm trắng sẽ rất đưa cơm! Bạn có muốn thử không?


Nguyên liệu làm cánh gà sốt mơ gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 4 Cái
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Mứt mơ 50 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
Thêm 1 ít: Ngò rí.

Cách làm cánh gà sốt mơ gừng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, thấm khô nước. Ướp cánh gà với muối, chút xíu nước gừng ép, hành tím ép. Thời gian ướp 30 phút.
Cho dầu ăn lên chảo, đun nóng, cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt (chiên lửa vừa) rồi vớt cánh gà ra đĩa riêng và chắt bỏ dầu ăn trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 muỗng cà phê.
Cho gừng bằm nhỏ, hành tím bằm nhỏ, ớt băm vào chảo, đảo đều trên chảo.
Cho mứt mơ vào cùng chút xíu nước, nêm nước mắm, đường và nếm cho vừa miệng. Đun sốt ở lửa nhỏ đến khi sốt hơi sệt thì tắt bếp. Nhúng từng miếng cánh gà vào sốt mơ rồi cho ra đĩa luôn. Trang trí ngò rí bắt mắt.
Thịt gà ngọt mềm quyện trong nước sốt mơ gừng chua nhẹ, cay cay sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng, đưa cơm hơn.

Hình thực hành món Cánh gà sốt mơ gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công