Cách Làm Cánh Gà Sốt Nấm Đông Cô Ăn Cơm Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà sốt nấm đông cô

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cánh gà sốt nấm đông cô chỉ cần ăn một miếng đã cảm nhận được vị thơm ngọt của cánh gà và nấm rồi đấy. Cùng thử làm món ngon này nhé.


Nguyên liệu làm cánh gà sốt nấm đông cô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 10 Cái
    • Nấm đông cô 10 Cái
    • Ngò rí 10 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà sốt nấm đông cô

chuẩn bị 35m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Làm sạch cánh gà và dùng tăm chọc những lỗ nhỏ mặt cánh. Ướp cánh gà với dầu mè, rượu, gừng băm, muối và hạt tiêu. Để cho thịt gà ngấm thật đều gia vị trong khoảng 30 phút.

Chọc như vậy sẽ giúp cánh gà ngấm gia vị nhanh hơn. Tùy vào khẩu vị mà nêm cho vừa ăn.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, vớt ra để ráo.

Thực hiện

Sau đó, đun nóng dầu ăn và cho tỏi băm, rau mùi, hành lá vào phi cho thật thơm.
Tiếp theo, cho thịt gà vào chiên cùng. Khi một mặt thịt gà đã săn lại, lật mặt kia để thịt chín đều.
Pha loãng nước tương, đường rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa. Cuối cùng, cho nấm vào và đun tiếp 15 phút.
Gắp cánh gà ra đĩa. Món này ăn kèm cơm hay salad đều rất hợp.

Hình thực hành món Cánh gà sốt nấm đông cô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công