Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà sốt tỏi mật ong

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những cái cánh gà béo bỡ, tẩm ướp đậm đà hương vị, được chiên vàng da rồi sốt cùng bơ tỏi và hỗn hợp nước sốt mật ong, nước tương và sốt cà chua trông thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm cánh gà sốt tỏi mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 200 Gr
    • Mật ong 3 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 150 ml
    • Tỏi băm 4 Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà sốt tỏi mật ong

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
Trong 1 tô lớn, trộn đều 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh sốt cà chua để làm nước sốt thịt gà.
Đun nóng 150ml dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào chiên chín đều với lửa nhỏ khoảng 15-20 phút. Trước khi tắt bếp khoảng 2-3 phút nhớ tăng lửa lên cho lớp ngoài gà được giòn nhé!
Đun chảy 30g bơ, cho tỏi băm còn lại vào, đảo nhanh tay với lửa nhỏ.
Sau đó cho cánh gà đã chiên vào đảo đều tay. Nhanh tay rưới phần sốt mật ong đã trộn lúc đầu vào, đun nhỏ lửa và trở liên tục các miếng gà cho đến khi hỗn hợp sôt hơi sệt và bám đều lên gà là được.
Bày trí cánh gà ra đĩa, rắc thêm mè rang lên trên là có thể dùng với cơm nóng. Có thể ăn kèm với ít vỏ chanh bào và 1 ít vị chua của nước cốt chanh cho hấp dẫn hơn nhé!

Hình thực hành món Cánh gà sốt tỏi mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công