Cách làm cánh gà sốt trứng muối
Mục đích Ăn trưa

Cánh gà sốt trứng muối

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Cách điệu thêm một tí cho món cánh gà chiên như mọi bữa, thêm một ít sốt trứng muối vào để biến tấu thành một món ăn khác, khá ngon và lạ miệng. Dư vị trứng muối, mặn và béo làm dậy mùi và đậm đà gia vị cho phần cánh gà chiên giòn ngon không thể diễn tả được, cả nhà cứ thử vào bếp với công thức này xem sao nhé.

Nguyên liệu làm cánh gà sốt trứng muối

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 10 Cái
    • Trứng gà 1 Quả
    • Trứng vịt muối 5 Quả
    • Tỏi 5 Tép
    • Húng quế 20
    • Sữa tươi 3 Muỗng canh
    • Bơ lạt 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Bột mì đa dụng)
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Lít

Cách làm cánh gà sốt trứng muối

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Rửa sạch cánh gà, tùy cánh lớn nhỏ mà cắt thành 2 hoặc 3 khứa, lau khô với giấy thấm, sau đó cho cánh gà vào túi ziploc, nêm thêm vào túi 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, bóp thật đều cho cánh gà cho thấm gia vị. Sau đó để túi cánh gà trong tủ lạnh qua đêm, hoặc để ít nhất 1 tiếng trước khi dùng.

Thực hiện

Trước khi chiên, cho cánh gà ra tô, đập vào 1 quả trứng, trộn đều trứng với cánh gà. Trong 1 tô khác, trộn đều bột mì đa dụng với bột nở (baking powder), sau đó cho cánh gà vào lăn nhẹ để cánh gà áo đều bột.
Cho dầu vào chảo – canh lượng dầu phải đủ ngập khi chiên cánh gà – đun đến khi dầu nóng, sôi lăn tăn thì hạ lửa vừa. Thả cánh gà vào chiên chín vàng đều 2 mặt, sau đó vớt cánh gà ra, bỏ lên đĩa có lót giấy hút dầu.
Cho lòng đỏ trứng muối vô chén với chút dầu mè, hấp hoặc nướng 10 phút cho trứng chín, sau đó dùng muỗng tán nhuyễn. Lấy 1 chảo sạch làm nóng trên bếp, cho 2 muỗng bơ vào, đợi tan chảy thì cho 5 tép tỏi đập dập và lá húng quế vào phi thơm, sau đó cho trứng muối vào, để lửa vừa, xào nhanh tay cho đến khi trứng vừa nổi bọt thì thêm sữa tươi, bột cà ri, đường, bột nêm, ớt (nếu thích). Xào nhanh tay, sau đó nêm lại sốt cho vừa miệng rồi cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều đến khi toàn bộ phần sốt trứng muối bám đều lên cánh gà là được

Hình thực hành món Cánh gà sốt trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công