Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Chua Ngọt Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà sốt tương cà chua ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cánh gà sốt tương cà có vị chua ngọt dễ ăn, thịt gà giòn thơm thấm gia vị và nước sốt, màu sắc lại đẹp, hấp dẫn - là món ăn bạn rất nên thử! 


Nguyên liệu làm cánh gà sốt tương cà chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 4 Cái
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Bột năng 50 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm cánh gà sốt tương cà chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cánh gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấu nước sôi, luộc sơ cánh gà.
Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 hạt nêm, nước mắm, tiêu, trộn đều và để ít nhất 30 phút.
Lăn cánh gà qua bột năng rồi vỗ nhẹ để phần bột dư rơi xuống hết.
Làm nóng dầu. Chiên gà ngập dầu cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa.
Dùng một chảo khác, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành và tỏi vào xào thơm. Cho tương cà và 3 muỗng canh nước lọc. Nêm muối, 1/2 hạt nêm còn lại, 1 muỗng canh đường.
Cho gà vào rim lửa nhỏ khoảng 5 phút cho nước sốt thấm đều thì tắt bếp.
Cho cánh gà ra đĩa, dùng nóng.

Hình thực hành món Cánh gà sốt tương cà chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công