Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Ớt Đơn Giản Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cánh gà sốt tương ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thêm một cách làm nữa để món cánh gà thêm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chỉ cần ướp cánh gà, đem chiên giòn và sốt với hỗn hợp tương ớt, sốt cà chua... là xong.


Nguyên liệu làm cánh gà sốt tương ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Bột mì 30 Gr
    • Mè trắng 30 Gr
    • Tương ớt 20 Gr
    • Sốt cà chua 3 Muỗng canh
    • Mật ong 40 ml
    • Dầu mè 15 ml
    • Sốt ướp thịt cá 5 Muỗng canh (Gia vị ướp thịt bò)
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm cánh gà sốt tương ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, để ráo, cho vào tô cùng gừng băm, tỏi băm, 30gr bột mì, 3 muỗng canh sốt ướp thịt cá, trộn đều khoảng 10 phút.

Sốt ướp thịt cá bạn có thể mua tại các cửa hàng siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc.

Pha nước sốt cay: Cho 20gr tương ớt, 3 muỗng canh sốt cà chua, 40ml mật ong, 15ml dầu mè, 2 muỗng canh sốt ướp thịt cá vào chén, trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà đã ướp vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt cánh gà ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy cho thấm dầu.
Mè trắng cho vào chảo, đảo đều cho thơm, cho ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho hỗn hợp nước sốt cay đã pha ở bước 2 vào, khuấy đều 1 phút. Cho cánh gà chiên vào, đảo đều.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc mè trắng lên và dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Cánh gà sốt tương ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công