Cách Làm Canh Gà Ta Lá Giang Ngon Lành, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh gà ta lá giang

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày hè nóng bức này mà được thưởng thức vị đậm đà của gà hòa với lá giang chắc hẳn sẽ giúp cho bạn có thêm năng lượng hoạt động. Dưới đây là công thức cho món canh gà lá giang vừa hấp dẫn vừa dễ làm.


Nguyên liệu làm canh gà ta lá giang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con (Ta)
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Lá giang 1
    • Sả 3 Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Ngò om 3 Cây
    • Ngò gai 1 Cây
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh gà ta lá giang

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lá giang lặt lá, rửa sạch. Sả cắt khúc, đập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đầu hành đập dập khoảng 20 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và sả. Sau đó cho thịt gà vào xào săn lại thì tắt bếp.
Bắc 1 nồi nước lên bếp, đổ thịt gà đã xào săn vào nồi nấu sôi. Vớt bọt để nước trong. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn. Kiểm tra thấy thịt gà đã chín tiếp tục cho lá giang vào nồi (nhớ bóp lá hơi dập để lá tiết ra vị chua). Nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.
Múc canh ra tô. Trang trí canh với ớt cắt khoanh, ngò gai, ngò ôm cắt khúc.

Hình thực hành món Canh gà ta lá giang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công