Cách Làm Cánh Gà Tẩm Mè Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cánh gà tẩm mè

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cánh gà với màu vàng đậm, phần da giòn, thơm mùi tỏi và mùi mè rang khi ăn có vị mặn, ngọt chắc chắn sẽ chinh phục không chỉ các thực khách nhí mà còn các thành viên trong gia đình nữa đấy. Hãy thay đổi thực đơn bằng món cánh gà tẩm mè nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà tẩm mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 6 Cái
    • Mè trắng 100 Gr
    • Dầu ăn 50 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm cánh gà tẩm mè

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa dọc các đường lên thịt cánh gà để khi chiên cánh gà sẽ ngấm gia vị. Rau mùi rửa sạch, để ráo.
Ướp cánh gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.

Thực hiện

Làm nóng 50ml dầu ăn trong chảo, cho cánh gà đã ướp ở trên vào chiên vàng, giòn.
Rang qua mè trắng cho thơm. Tiếp theo, rắc mè trắng vào cùng, đảo đều.
Gắp cánh gà ra đĩa, trang trí thêm rau mùi và ăn cùng với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Cánh gà tẩm mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công