Cách làm Cánh Gà Xào Thơm chua ngọt dành cho bữa cơm chiều
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cánh gà xào thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn này sẽ đem lại cảm giác vừa thơm ngon lại có chút chua ngọt của thơm (dứa), mềm của cánh gà rất đậm gia vị. Cùng chuẩn bị bữa tối gia đình với món ăn này thử xem nhé!


Nguyên liệu làm cánh gà xào thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 250 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái (Dứa)
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột năng 40 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm cánh gà xào thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, cho vào túi nylon cùng tiêu, muối và bột năng, xóc đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, chiên vàng giòn cánh gà. Trong một chảo khác, cho tương ớt, đường trắng, hạt nêm, nước mắm cùng 1/2 chén nước vào, nấu sôi lăn tăn nhỏ lửa.
Cuối cùng, cho cánh gà, thơm vào hỗn hợp nước mắm đã nấu, đảo đều đến khi chín hẳn.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm ngò rí nếu thích nhé! Món này ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt cú mèo.

Hình thực hành món Cánh gà xào thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công