Cách Làm Canh Gà Xứ Đài Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh gà xứ Đài

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món canh gà này mang đậm phong cách xứ Đài, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon. Gà được hầm nấu để ra nước lèo rất đậm đà mà thanh. Thịt gà vừa mềm lại thấm gia vị và có tí vị rượu nhẹ vì khi nấu đã bay hơi hết động lại hương rượu trong nồi rất thơm. Nếu bạn bị cảm vặt nãy nhớ ngay đến món canh gà bổ dưỡng này để thưởng thức và bồi bổ lại sức khoẻ cho cuối năm nào!


Nguyên liệu làm canh gà xứ đài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 400 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Dầu mè 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 750 ml
    • Đường phèn 20 Gr
    • Nước 850 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây

Cách làm canh gà xứ đài

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm nóng một nồi dày với lửa lớn, sau đó cho gừng đã cạo vỏ cắt lát cùng với dầu mè vào xào sơ. Khoảng 2 phút cho dậy mùi. Sau đó cho đùi gà đã rửa sạch vào nấu sơ cho săn lại.
Sau đó cho nước vào nồi gà, vặn xuống lửa vừa. Thêm đường phèn, rượu trắng vào.
Nấu hầm trong vòng 1 tiếng với lửa vừa, thấy gà mềm mình nêm thêm gia vị muối tiêu vào. Dùng lúc nóng sẽ bổ dưỡng và ngon hơn, trang trí thêm hành lá cắt khúc.

Hình thực hành món Canh gà xứ Đài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công