Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh ghẹ kim chi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh ghẹ kim chi món ăn có biến tấu độc đáo từ ghẹ và kim chi. Vị ngọt tự nhiên của ghẹ kết hợp vị chua cay thêm chút giòn giòn của kim chi . Bạn hãy tưởng tượng trời se se lạnh được húp chén canh ghẹ kim chi nóng hổi thì còn gì sung sướng bằng. 


Nguyên liệu làm canh ghẹ kim chi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kim chi 400 Gr
    • Ghẹ đỏ 1 Con
    • Rau tần ô (cải cúc) 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước lọc 700 ml
    • Tương ớt Hàn Quốc 2 Muỗng canh
    • Nấm kim châm 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm canh ghẹ kim chi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đợi nóng, trút 400 gr kim chi đã cắt thành miếng vừa ăn vào xào cho thơm. Nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường xào thêm 2 phút nữa cho thấm đều gia vị.
Khi gia vị đã ngấm vào kim chi, đổ 700 ml nước lọc vào, cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào khuấy đều .
Đợi nước sôi, cho nấm kim châm, rau tần ô, ghẹ đã được làm sạch cắt khúc vừa ăn và đậu hủ non vào nấu sôi thêm 5 phút nữa . Canh ghẹ kim chi gây thương nhớ từ lần ăn đầu tiên với nước dùng chua cay đậm đà và vị ngọt tự nhiên của ghẹ.

Hình thực hành món Canh ghẹ kim chi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công