Cách Làm Canh Ghẹ Rau Muống Chả Cua Ngon Lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh ghẹ rau muống chả cua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những cọng rau muống giòn xanh ngập trong tô nước ngọt ngào của ghẹ và chả cua, tạo nên sự kết hợp mùi vị và màu sắc không thể kìm lại “cơn ghiền”.


Nguyên liệu làm canh ghẹ rau muống chả cua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ghẹ 3 Con
    • Chả cua 150 Gr
    • Rau muống 300 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Ngò om 3 Cây
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm canh ghẹ rau muống chả cua

Rây

Cách làm canh ghẹ rau muống chả cua

chuẩn bị 25m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Ghẹ rửa sạch, đập dập càng. Chả cua vò thành từng viên vừa ăn.

Chả cua có thể mua ở chợ hoặc siêu thị tại quầy tươi sống. Nếu không mua được chả cua bạn có thể thay bằng mọc (giò sống) vẫn ngon nhé.

Rau muống rửa sạch, bỏ bớt lá, cắt thành những đoạn ngắn bằng ngón tay. Ngò om rửa sạch cắt thành từng khúc ngắn. Cà chua thì cắt múi cau.

Thực hiện

Đun sôi nồi nước khoảng 1 lít, rồi cho ghẹ vào luộc chín thì vớt ra. Lọc qua rây cho nước được trong.
Cho nước đã lọc vào nồi đun soi rồi thả rau muống và chả cua vào.
Khi chả cua chín nổi lên, ngọn rau nhừ vừa đủ độ thì thả cà chua vào nồi đun sôi. Nêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc ngò om cắt nhỏ cho thơm, ăn khi còn nóng.

Hình thực hành món Canh ghẹ rau muống chả cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công