Cách nấu Canh Giá Đỗ với nước hầm cá cơm ngọt thanh
Mục đích Ăn trưa

Canh giá đỗ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Canh giá đỗ với cá cơm 2 nguồn nguyên liệu giàu dinh dưỡng cùng cách chế biến đơn giản sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bữa ăn gia đình của bạn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu làm canh giá đỗ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 50 Gr (Khô)
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ớt 2 Trái

Cách làm canh giá đỗ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bỏ hết phần vỏ đỗ xanh và rửa sạch giá đỗ rồi để ráo. Đun sôi 6 ly nước trong nồi với nhiệt độ cao. Thêm 15 con cá cơm nhỏ sấy khô vào 1 cái rây rồi cho vào nồi nước sôi.
Để nước sôi trên lửa trung bình trong khoảng 15 phút với lửa vừa. Hớt hết bọt nổi lên rồi lấy cá cơm ra.
Thêm 200g giá đỗ vào nồi rồi đun sôi ở nhiệt độ cao trong 5-10 phút.
Nêm 2 muỗng cà phê tỏi băm, 3 muỗng canh hành lá băm, ớt băm vào nồi. Để nước sôi khoảng 1-2 phút. Thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Canh giá đỗ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!