Cách Nấu Canh Giá Đỗ Thịt Bò Giải Rượu Nhanh Chóng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh giá đỗ thịt bò giải rượu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ngoài việc là 1 món canh thơm ngon thanh mát cho buổi cơm gia đình, canh giá đỗ thịt bò còn có công dụng rất tốt trong việc giải rượu.


Nguyên liệu làm canh giá đỗ thịt bò giải rượu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giá đỗ 150 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Rong biển 3
    • Gừng 30 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh giá đỗ thịt bò giải rượu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt bò thái mỏng. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Tỏi băm nhuyễn. Ướp thịt bò với gừng, tỏi cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ớt và 1/2 muỗng canh nước mắm trong 15 phút cho thịt bò thắm. Cùng lúc ướp thịt bò thì bạn cho giá đỗ vào tô nước muối ngâm 10 phút rồi xả lại nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 1-2 phút cho thịt bò vừa chín tới. Thêm vào 1 tô nước nóng (nước lạnh cũng được nhưng thời gian nấu sẽ lâu hơn), 3 lá rong biển. Đợi khi canh sôi lên thì cho giá đỗ vào. Nêm nếm cho vừa ăn. Rắc thêm hành ngò nếu thích.
Canh giá đỗ thịt bò nồng ấm vị gừng, giá đỗ

Hình thực hành món Canh giá đỗ thịt bò giải rượu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công