Cách Làm Canh Giá Nấu Gan Đơn Giản Mà Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh giá nấu gan

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh thanh ngọt, có chút bùi bùi của gan heo rất dễ ăn mà cách làm lại không hề khó nhé! Chỉ cần ra chợ mua gan heo, giá và một số gia vị khác là bạn có 1 tô canh ăn cùng với cơm rồi đấy!


Nguyên liệu làm canh giá nấu gan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gan heo 300 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Dưa cải chua <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm canh giá nấu gan

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Gan heo rửa sạch, cắt lát mỏng rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút.
Giá đỗ rửa sạch, ngắt bỏ phần đầu giá đỗ, chỉ lấy phần thân trắng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun sôi 1 lít nước trong nồi, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh muối vào cùng.
Sau khi nước đã sôi, cho giá đỗ vào. Chờ nước sôi lại thì cho gan vào nấu cùng.
Cuối cùng chỉ việc cho hành lá, dưa cải chua vào, nêm hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh giá nấu gan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công