Cách nấu Canh Giò Heo Hầm Măng Tươi đậu nành, ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh giò heo hầm măng tươi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Canh giò heo hầm măng tươi là món ăn ngon và bổ dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Để nấu được một nồi canh giò heo hầm măng tươi thơm ngon thì nguyên liệu chân giò heo phải tươi mới, măng tươi phải được xử lý không bị đắng miệng, đậu nành hầm chín mềm bùi. Tham khảo cách nấu canh giò heo hầm măng tươi chi ngay sau đây sẽ giúp bạn nấu được món canh ngon và chất lượng cho bữa cơm gia đình đấy.


Nguyên liệu làm canh giò heo hầm măng tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 750 Gr
    • Măng tươi 250 Gr
    • Đậu nành 100 Gr
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh giò heo hầm măng tươi

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Ngâm 100g đậu nành qua đêm cho nở mềm rồi vớt đậu nành ra, để ráo nước. Rửa sạch măng rươi, cắt thành những miếng chéo nhỏ. Đun sôi nồi nước cho măng vào luộc 2-3 phút rồi vớt ra. Lập lại bước luộc măng thêm 2-3 lần nữa để loại bỏ vị đắng của măng tươi nhé.
Làm sạch chân giòn heo, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch. Cho chân giò heo đã được làm sạch vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt chân giò heo ra. Thay một nồi nước khác (khoảng 1.5 lít), cho chân giò heo trở lại nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 10 phút.
Sau đó thêm 100g đậu nành đã ngâm nở vào và đun nhỏ lửa trong nửa giờ. Cuối cùng thêm măng tươi vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là được.
Múc canh giò heo hầm măng tươi ra tô và dùng nóng với cơm. Một tô canh giò heo hầm măng tươi nóng hổi có thịt chần giò heo hầm chín mềm béo, nhai giòn sần sật, măng tươi giòn ngon, không bị đắng miệng, cùng đậu nành chín bùi bùi, nước canh đậm đà, thơm ngon.

Món canh giò heo hầm măng tươi đơn giản và hấp dẫn này rất thích làm món ăn ngon và bổ dưỡng cho mẹ bầu nhé.

Hình thực hành món Canh giò heo hầm măng tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công