Cách làm canh giò heo nấu khoai môn
Mục đích Ăn trưa

Canh giò heo nấu khoai môn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Canh giò heo bồi bổ cho phụ nữ mới sinh con, món canh dễ ăn hơn khi kết hợp nấu cùng nhiều nguyên liệu. Dưới đây mình xin chia sẻ món canh giò heo nấu khoai môn, giò dai sần sật, khoai môn ngọt bùi... Đảm bảo mẹ trẻ không chê vào đâu nhé!

Nguyên liệu làm canh giò heo nấu khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Móng giò heo 200 Gr
    • Khoai môn 200 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Củ nén 5 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh giò heo nấu khoai môn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai môn mua về, đeo bao tay nylon vào gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn. Giò heo rửa sạch, chặt khoanh vừa ăn.
Bắc một nồi nước lên bếp. Đợi nước sôi thì cho giò heo vào trụng sơ và vớt ra tô để riêng.
Sau đó cho vào nồi khoảng 1.5 lít nước, bắc lên bếp bật lửa. Đổ giò heo vừa trụng vào nồi, cắt thêm đầu hành và củ nén đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nấu cho thơm và ngọt nước.
Nấu khoảng 15 phút vớt giò lên kiểm tra độ mềm tùy sở thích ăn dai hay mềm để nấu tiếp. Nếu giò gần đạt thì cho khoai môn vào và nấu tiếp đến khi khoai mềm. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối.
Sau khi nêm nếm lại lần nữa thấy canh đã vừa ăn thì tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành lá cắt nhỏ lên trên. Vậy là có thể măm măm rồi nhé!

Hình thực hành món Canh giò heo nấu khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công