Cách Nấu Canh Gừng Thịt Ba Chỉ Giải Cảm | Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh gừng thịt ba chỉ giải cảm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh gừng là sự kết hợp hài hòa giữa gừng cùng với vị ngọt của thịt ba ba chỉ và các loại gia vị. Sở dĩ, món canh gừng có tác dụng giảm cảm, thường được dùng vào những ngày thời thiết khắc nghiệt là do trong gừng có cách thành phần cay như zingeron, shogaol giúp cơ thể giải cảm, tốt cho tim mạch và giúp nâng cao huyết áp. Với món canh gừng, bạn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Và hôm nay, Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh gừng với thịt ba chỉ đúng vị.


Nguyên liệu làm canh gừng thịt ba chỉ giải cảm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • gừng tươi 100 Gr
    • Lòng heo 200 Gr (Cuốn họng heo)
    • Cật heo 200 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Rượu trắng 100 ml

Cách làm canh gừng thịt ba chỉ giải cảm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dao để cạo sạch phần lông thừa trên da heo, Sau đó dùng dao thái miếng mỏng, nhỏ (có thể đem ướp với 1 ít gia vị để thịt được đậm đà hơn). Cật heo, cuống họng rửa sạch, dùng thêm muối hột hoặc chanh để khử mùi hôi của cật heo. Sau đó cắt cuống họng và cật heo thành từng miếng vừa ăn. (cắt lát mỏng để dể chín và mềm hơn). Dùng dao cạo sạch vỏ gừng tươi, rồi cắt gừng thành từng sợi chỉ hoặc cắt hạt lựu nhỏ tùy thích. Hành khô, tỏi bóc vỏ, bâm nhuyễn.
Bạn cho nồi lên bếp điện, cho dầu ăn vào, làm nóng dầu rồi cho gừng và hành khô vào phi thơm. Khi gừng và hành thơm vàng, bạn cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại. Tiếp đến, cho cuống họng và cật heo vào đảo đều cho hỗn hợp chín đều. Thêm tiếp 1 ít gừng tươi đã cắt hạt lượu và 100ml rượu trắng vào xào đều.
Xào khoảng 3 phút, bạn cho nước dùng vào nồi gà rồi đun sôi khoảng 15 phút. Khi thịt ba chỉ, cuống họng và cật heo chín mềm, bạn nêm nếm cho vừa khẩu vị (chú ý vớt bọt nếu có). Khi vừa ăn rồi thì tắt bếp. Múc canh ra tô và dùng nóng để tác dụng giải cảm được phát huy tối đa. Vậy là hoàn thành món canh gừng nấu thịt ba chỉ cay nồng rồi đấy. Hương thơm phức của gừng tươi cùng thịt đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê cho mà xem.

Hình thực hành món Canh gừng thịt ba chỉ giải cảm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công