Cách nấu Canh Hạt Sen hầm xương, cực ngon và bổ dưỡng
Mục đích Ăn trưa

Canh hạt sen

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Hạt sen rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt, dễ ngủ, thích hợp cho những người yếu, người già... Hạt sen nấu với xương heo rất bùi, thơm ngon cho bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu làm canh hạt sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Xương ống 300 Gr (Heo)
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh hạt sen

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Hạt sen tươi phơi qua 1 nắng, tách bỏ tim sen, rửa sạch. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Xương ống rửa sạch, chặt khúc, cho ra rổ để ráo nước. Sau đó, cho xương ống vào nồi nước sôi, chần sơ qua khoảng 5 phút, vớt ra đĩa.

Thực hiện

Cho xương ống, hạt sen tươi cùng 1 lít nước vào nồi, nấu nhỏ lửa khoảng 20-30 phút.

Bạn có thể cho hạt sen tươi, xương ống vào nồi hầm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Khi thấy hạt sen mềm, nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí vào và dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công