Cách nấu Canh Hàu cùng thơm và cà chua ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn trưa

Canh hàu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Đối với loại hàu sữa nhỏ, các bạn có thể nấu một bát canh chua thơm ngon, giúp cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và bổ dưỡng. Tham khảo cách nấu ở công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm canh hàu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hàu sữa 200 Gr (Thịt hàu)
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Me chua 50 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái

Cách làm canh hàu

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Hàu rửa sạch cho hết cát.
Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm rửa sạch, cắt miếng. Me cho nước ấm vào, nghiền nhuyễn rồi lấy nước cốt.
Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 1cm.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn. Cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào, xào chín.
Trút hàu sữa vào xào cùng với 1/2 hạt nêm và ớt.
Cho 700 ml nước vào nồi, nấu sôi. Cho nước cốt me và thơm vào nấu cùng. Nêm 1/2 hạt nêm còn lại, nước mắm, đường, bột ngọt. Cho sôi thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá.
Múc canh hàu ra tô, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Canh hàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công