Canh Hẹ Đậu Hũ Nấu Thịt Bằm Ngọt Lành, Thanh Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vào những ngày trời nắng nóng, món canh nào mà bạn nghĩ đến đầu tiên? Đối với mình đó là món canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm. Vừa thanh mát lại vừa bổ dưỡng, còn ít tốn thời gian chế biến, ngại gì mà không nấu thử cho cả gia đình thưởng đúng không?


Nguyên liệu làm canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt băm 100 Gr
    • Đậu hũ non 280 Gr
    • Hẹ 150 Gr
    • Bông hẹ 50 Gr
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít

Cách làm canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bông hẹ và hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm, để có được hình dạng đẹp mắt nhất sau khi nấu. Với hẹ các bạn cắt từ gốc lên, còn bông hẹ cắt từ bông xuống cho đẹp nhé.
Cắt đậu hũ non thành từng miếng hình vuông theo ý thích của các bạn. Nhưng đừng cắt nhỏ quá để khi nấu không bị nát các bạn nhé.
Chuyển qua công đoạn ướp thịt: Thịt cho vào bát rồi cho tiếp 1/2 tsp muối, 1/2 tsp hạt nêm, 1 tsp nước mắm, 1 tsp hành tím và 1/4 tsp đường vào chung với thịt. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút.
Cho phần dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành tím vào và phi thơm hành. Tiếp theo, cho phần thịt băm đã ướp sẵn vào xào sơ cho đến khi thịt săn lại và đổi sang màu trắng thì cho 1.5 lít nước vào. Đợi nước sôi.

Nếu bạn muốn nhanh hơn, có thể nấu sẵn nước sôi rồi cho vào thay vì nước lạnh.

Khi nước sôi, các bạn hớt bớt phần bọt cho nước trong bạn nhé. Tiếp theo, nêm nếm với phần gia vị còn lại gồm muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào nồi nước. Phần gia vị này các bạn có thể tùy chỉnh cho vừa miệng mình nhé.
Cho phần bông hẹ vào trước, sau đó 1 phút các bạn cho phần hẹ cắt khúc và đậu hũ non vào luôn. Đợi nước sôi dào lại rồi tắt bếp.
Xong rồi! Múc ra tô và thưởng thức món canh thanh mát này thôi nào! Canh này dùng vào những ngày trời nắng thì cực kỳ mát luôn nha.

Hình thực hành món Canh hẹ đậu hũ nấu thịt bằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công