Cách Làm Canh Hẹ Nấu Tôm Và Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh hẹ nấu tôm và đậu hũ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh hẹ nấu tôm và đậu hũ làm một món ăn dễ làm, đơn giản lại có tác dụng thanh nhiệt cơ thể. Hãy thêm vào thực đơn gia đình bạn món canh này nhé!


Nguyên liệu làm canh hẹ nấu tôm và đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hẹ 200 Gr
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh hẹ nấu tôm và đậu hũ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình vuông nhỏ. Hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.

Thực hiện

Đun sôi khoảng 500ml nước trong nồi. Khi nước sôi, cho tôm vào, nấu khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho đậu hũ non vào cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, rắc hẹ vào. Múc canh ra tô và thưởng thức cùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Canh hẹ nấu tôm và đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công