Cách làm Canh Hến Nấu Rau Muống ngọt thanh mời gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh hến nấu rau muống

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến được nấu cùng rau muống giòn, thêm một chút gừng để cân bằng vị hàn trong món canh. Vừa ngon vừa hấp dẫn thế này tại sao lại không thử nhỉ?


Nguyên liệu làm canh hến nấu rau muống

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hến 300 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh hến nấu rau muống

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hến rửa sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút. Sau đó, cho hến vào nồi nước luộc đến khi hến hé miệng, tách lấy thịt hến giữ lại phần nước, lọc qua rây.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Rau muống nhặt, rửa sạch, ngắt khúc, cho ra rổ để ráo nước.

Thực hiện

Đầu tiên, đổ nước luộc hến, thịt hến, gừng cắt sợi vào nồi, nấu sôi hoàn toàn.
Tiếp theo, cho rau muống vào cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô dùng nóng. Vậy là món canh bổ dưỡng, ngon đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Hình thực hành món Canh hến nấu rau muống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công